Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Thôn Tà chử xã Phình Hồ Huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công trình nước sạch điểm trường Ga Phua

 

CÔNG TRÌNH NƯỚC SẠCH ĐIỂM TRƯỜNG GA PHUA

 

Điểm trường Ga Phua – Thôn Suối Xuân thuộc trường Mầm non Hoa Mai xã Phình Hồ. Năm học 2019 – 2020 nhà trường có 02 lớp với tổng số 47 học sinh. Cơ sở vật chất nhà trường tương đối đảm bảo. Tuy nhiên điểm trường này không có nước sạch để sinh hoạt và vệ sinh cho các cháu học sinh. Hàng ngày các cô giáo phải đi xách nước nhà dân về để nấu cơm, canh và rửa mặt mũi chân tay cho các cháu học sinh. Vì vậy các cô giáo rất vất vả vì không đủ nước phục vụ công tác vệ sinh cho trẻ.

Trước khó khăn và nhu cầu cấp thiết đó năm học 2019 – 2020 nhà trường được tổ chức HOLT/ Việt Nam khám sàng lọc sức khỏe học sinh. Trong qua trình tổ chức về khảo sát nhà trường đã mạnh dạn đề xuất tổ chức hỗ trợ đường nước sạch cho điểm trường Ga Phua.

Với nhu cầu cần thiết của nhà trường tổ chức HOLT/ Việt Nam đã hỗ trợ cho nhà trường công trình nước sạch dẫn nước từ trên khe núi về điểm trường Ga Phua với kinh phí là 74.775.000đ.

Để công trình nước sạch đảm bảo đúng tiến độ thời gian. Nhà trường đã tham mưu với Đảng ủy chính quyền địa phương huy động nhân dân thôn Suối Xuân kết hợp với cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường tham gia lao động kéo và trôn lấp đường dây.

Với tinh thần đoàn kết của nhân dân, phụ huynh học sinh và tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã bỏ trên 100 ngày giờ công tham gia lao động với tinh thần khắc phục khó khăn tất cả vì học sinh các dân tộc thân yêu. Công trình nước sạch ở điểm trường Ga phua đã hoàn thành vào cuối tháng 10/ 2019.

 

 

Hình ảnh nhân dân thôn Suối xuân cùng CBGV, NV trường Mầm non Hoa Mai tham gia làm đường nước điểm trường Ga Phua

                                                                                                                                                    Tin bài: trường Mầm non Hoa Mai

G GA PHUA.doc


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết